บทความรู้ไว้ไม่ตายโหง
"ประสบการณ์คับด้ามปืน ของยอดนักสืบผู้การเอลวิส"
โจรงัดเซฟ ตอนที่ 2
หน้าหลัก ›› บทความรู้ไว้ไม่ตายโหง ›› โจรงัดเซฟ ตอนที่ 2
ทีมงานต้องปฏิบัติการเสี่ยง นายบุญเลิศฯไม่ใช่คนร้ายธรรมดา มีการระมัดระวังตัว เมื่อจะเดินทางไปที่ใดจะสังเกตสังกา รอบด้าน การ“อุ้ม” ต้องใช้วิธีสะกดรอยติดตามเป้าหมาย ใช้เวลานานพอสมควร เมื่อได้จังหวะ เวลา สถานที่อำนวย ปฏิบัติการจู่โจมประชิดตัวแบบสายฟ้าแลบ รวดเร็วและไร้ร่องรอย บุญเลิศฯเป็นคนตัวใหญ่ แข็งแรง มีอาวุธปืน แต่ชุดปฏิบัติงานเป็นมืออาชีพ บุญเลิศฯไม่มีทางต่อสู้ การทำงานของพวกเราไม่ได้ซี้ซั๊ว ไม่แตะต้องผู้บริสุทธิ์เด็ดขาด ผมขอรับรองต่อท่านทั้งหลายว่า ถ้าเป็นโจรตัวจริง พอรู้ว่าตำรวจคลำถูกทางและถูกจับกุม เขายอมแต่โดยดี แต่หากเขารู้ตัวก่อนมีช่องทางหนีได้ เขาจะสู้ทันทีเหมือนกัน บุญเลิศฯถูกนำตัวไปสอบสวน รับสารภาพ การรับสารภาพไม่ใช่รับส่งเดช ต้องบอกรายละเอียดและข้อเท็จจริงได้ถูกต้อง ตรงกับสาระบบคดี บุญเลิศฯให้ถ้อยคำที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนมาก ทำให้ทราบถึงผู้ร่วมกระทำผิดอีก ๔ คน เคยปล้นทรัพย์และลักทรัพย์ยกตู้เซฟมาแล้วรวม ๑๑ ราย ดังนี้

๑ เมื่อปี ๒๕๔๒ ร่วมกับพวกอีก ๒ คนปล้นทรัพย์จากผู้เสียหายเป็นหญิง ๒ คน ชาย ๑ คน ในซอยลาดปลาเค้า เขตบางเขน กทม. ได้เงินสดไป ๑ แสนบาทเศษ กับสร้อยคอทองคำหนัก ๓ บาท

๒ เมื่อกลางปี ๒๕๔๓ ร่วมกับพวกอีก ๓ คน ปล้นบริษัททัวร์จีนแถวบางมดฝั่งธนฯ ได้เงินสดไปแสนกว่าบาท ทองคำหนักประมาณ ๓ บาท

๓ เมื่อ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๔๓ ร่วมกับพวกอีก ๓ คน ปล้นทรัพย์บริษัท เค.ที.วาย.อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด ซอยรามคำแหง ๒๐ หัวหมาก จับยามมัด ยกตู้เซฟไป ได้ทรัพย์สินมูลค่าประมาณ ๕ ล้านบาท

๔ เมื่อวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๔๓ ร่วมกับพวกอีก ๓ คน ปล้นทรัพย์ยกตู้เซฟที่บริษัท ดร้ายูโฮลดิ้งจำกัด ถนนพระราม ๒ แขวงบางมด เขตจอมทอง ฝั่งธนฯ ได้เงินสดและทรัพย์สินมูลค่านับล้าน

๕ เมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๔๓ ร่วมกับพวกอีก ๕ คน ปล้นทรัพย์ยกตู้เซฟบริษัทบุญถาวรจำกัด ถนนพระบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ฝั่งธนฯ ได้ทรัพย์สินเงินสดมูลค่าหลายล้านบาท

๖ เมื่อวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๔๓ ร่วมกับพวกอีก ๓ คน ปล้นทรัพย์ร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ในห้างสรรพสินค้าจัสโก้ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ทรัพย์สินของมีค่าจำนวนเท่าใด คนร้ายจำไม่ได้ แต่เป็นหลักล้านทั้งสิ้น

๗ เมื่อวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๔๓ ร่วมกับพวกอีก ๔ คน ปล้นทรัพย์ยกตู้เซฟ ฆ่ายาม รปภ. ที่บริษัทซิตี้ลิสซิ่งจำกัด ซอยลาดพร้าว ๘๗ ตามที่ได้ให้รายละเอียดไว้แล้วข้างต้น

๘ เมื่อวันที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๔๔ ร่วมกับพวกอีก ๔ คน ปล้นทรัพย์ร้านอ่างศิลาเซรามิค บริษัทฟิกซ์แอนด์เปย์จำกัด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

๙ เมื่อวันที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๔ ร่วมกับพวกอีก ๒ คน ลักทรัพย์เงินสด จากตู้ เอ.ที.เอ็ม.ธนาคารกรุงเทพฯ ที่หน้าโชว์รูมรถยนต์นิสสัน ถนนบางนา-ตราด กม.๒๑ โดยใช้แก๊สบรรจุถังตัดเปิดตู้ เอ.ที.เอ็ม. ณ จุดที่เกิดเหตุ

๑๐ เมื่อวันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๔ ร่วมกับพวกอีก ๑ คน ชิงทรัพย์บริษัทเรือนขวัญเซรามิคจำกัด ถนนสุวินทวงศ์ แขวงลำผักชี หนองจอก ได้เงินสดไป ๖๔,๐๐๐.-บาท

๑๑ เมื่อวันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๔๔ ร่วมกับพวกอีก ๒ คน ปล้นทรัพย์บริษัท วาย.เอ็น.ซี.จำกัด ซอยลาดพร้าว ๙๔ โดยใช้วิธีการจับยาม รปภ.มัดแล้วยกตู้เซฟไป ได้ทรัพย์สินเครื่องประดับอัญมณี เงินสด รวมมูลค่าประมาณ ๕ ล้านบาทเศษ ท้องที่ สน.วังทองหลาง

คนร้ายรายนี้ถูกจับได้เมื่อวันที่ ๓ เมษายน ๒๕๔๔ ส่งไปดำเนินคดีแรกที่ สน.วังทองหลาง ในคดีปล้นทรัพย์บริษัท วาย.เอ็น.ซี.จำกัด ส่วนคดีอื่นๆนั้น ได้ประสานแจ้งสถานีตำรวจที่เกี่ยวข้อง ให้ไปดำเนินการอายัดและสอบสวนต่อไปแล้ว

เห็นไหมครับ พวกโจรนี่งานเขาก็ยุ่งเหมือนกัน เขาทำงานหนักแทบจะไม่มีวันว่าง นี่เป็นเพียงข้อมูลที่ได้จากการสอบสวนซักถาม เชื่อเหลือเกินว่ามีอีกหลายเรื่องที่เขายังปิดบัง ยิ่งเปิดปากพูดมากก็ยิ่งมีคดีตามมาอายัดมากขึ้น ผมไม่ได้ติดตามว่าผลคดีไปถึงไหน พนักงานสอบสวนในคดีที่เกี่ยวข้องอายัดตัวผู้ต้องหาทุกคดีที่รับสารภาพหรือไม่ งานตำรวจมันเยอะ มีคดีเกิดขึ้นทุกวัน พวกเรา (ชุดสืบสวน) ลุยงานใหม่ต่อไป งานเก่าที่จับได้ส่งให้พนักงานสอบสวนสานต่อ พนักงานสอบสวนต้องทำงานหนักกว่าชุดสืบสวนอีก ได้แก่งานเอกสาร ต้องพิมพ์เอกสาร สอบคำให้การพยาน ต้องไปผัดฟ้องฝากขังผู้ต้องหา เผลอลืมฝากขังอาจติดคุก ศาลจะสั่งปล่อยตัวผู้ต้องหาทันที เชื่อหรือไม่ พนักงานสอบสวนนอนคืนหนึ่งๆไม่ถึง ๔ ชั่วโมง บางที ๒ วันจะได้นอนพักผ่อนสักครั้งหนึ่ง สมัยที่ผมเป็นพนักงานสอบสวน ต้องเอาเตียงนอนตั้งในห้องทำงาน ทำงานไปง่วงนอนเมื่อไรก็นอน พอตื่นก็ทำงานต่อ โปรดเห็นใจตำรวจเถอะครับ พวกเขาทำงานให้กับคนอื่นอย่างทุ่มเท งานมากบางครั้งทำให้ขาดความประณีต หรือขาดคุณภาพ ฝากไว้กับผู้ที่เป็นฝ่ายเสียหาย กรุณาประสานตำรวจที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด คอยเตือนคอยช่วยเหลือเขาบ้าง มิฉะนั้นเขาจะลืมและอาจจะรวบรัดมากเกินไป คดีจะไม่แน่นหนา ผลก็คือมันจะไปหลุดที่ชั้นอัยการหรือชั้นศาล และอีกประการหนึ่ง ฝ่ายที่ถูกจับเขาพยายามติดต่อขอให้ช่วยทั้งวันทั้งคืน คนเราทำงานเหนื่อยๆ บางทีก็ทนความยั่วยวนที่ผู้อื่นหยิบยื่นให้ไม่ได้เหมือนกัน ฝากไว้ให้คิด

จากการสอบสวนขยายผล ทำให้ทราบถึงคดีที่แก๊งคนร้ายนี้ได้กระทำไปแล้ว แม้จะเป็นการรับแบบเสียมิได้ (ยังปิดบังไว้อีกเยอะ) มันก็ยังมากพอสมควร แก๊งนี้มีอันตรายมาก หากเจ้าทรัพย์สู้ เขาจะฆ่าทันที ขนาดไม่สู้มันยังฆ่าซะเลย แก๊งนี้ยังมีชีวิตอยู่ทุกคน ผมเชื่อว่าพวกเขาไม่ติดคุก เพราะคดีส่วนใหญ่ไม่มีพยานหลักฐาน มีเพียงคำรับสารภาพ พอถึงศาลพวกเขาก็จะปฏิเสธต่อสู้คดี แล้วพวกนี้ก็มีเงินมาก เขาหาเงินเก่งและรู้จักใช้เงิน และพวกเขาก็ยังไม่เลิกอาชีพโจรแน่นอน

อย่างไรก็ดี ผมและทีมงาน บก.น.๔ พยายามรวบรวมพยานหลักฐาน เช่นการตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาทุกคน เพื่อยึดทรัพย์สินที่ได้ไปจากการกระทำผิด ซึ่งจะเป็นหลักฐานยืนยันการกระทำผิดได้ แต่ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปส่วนใหญ่เป็นเงิน เงินที่ไหนๆก็เหมือนกัน ตรวจพิสูจน์ไม่ได้ ทรัพย์สินอย่างอื่นคนร้ายพวกนี้ฉลาด เปลี่ยนสภาพเป็นเงินหมด พยานหลักฐานอย่างเดียวที่ได้คือตู้เซฟที่ยกไปจากบ้านผู้เสียหาย

คนร้ายนำชี้สถานที่ทิ้งตู้เซฟ โดยนำไปทิ้งลงคลองจั่น เป็นคลองเล็กๆความกว้างประมาณ ๒๐ เมตร น้ำลึกมิดศีรษะ มีน้ำตลอดปี แต่ไหลเอื่อย สีน้ำดำเหมือนสีน้ำมันดิน นอกจากดำแล้วยังเหม็น เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะมีท่อระบายน้ำโสโครกลงไปผสม คลองนี้เป็นเส้นแบ่งเขตพื้นที่ สน.โชคชัยกับ สน.ลาดพร้าว มีสะพานปูนทอดผ่านข้าม รถยนต์วิ่งสวนทางกันได้ ได้สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้สะพานดังกล่าว บอกว่าเคยได้ยินเสียงคนทิ้งของหนักลงคลองกลางดึก แต่ไม่มีใครสนใจติดตามดูหรือไปงม เพราะเป็นคลองน้ำเน่าเหม็น ผมต้องใช้ประดาน้ำงม พบตู้เซฟขนาดใหญ่น้ำหนักแต่ละตู้ไม่ต่ำกว่า ๔๐๐ ถึง ๕๐๐ กิโล ต้องใช้รถเครนขนาดใหญ่มายกตู้ขึ้นจากคลอง พบเพียง ๓ ตู้ อาจจะมีมากกว่านี้แต่ต้องหยุดงม สงสารนักประดาน้ำ เรื่องน้ำเหม็นไม่กลัว แต่สีน้ำมันดำจนมองอะไรไม่เห็น เหมือนหลับตาคลำไปเรื่อยๆ วันที่งมหาตู้เซฟการจราจรเส้นทางที่ผ่านคลองจั่นบริเวณดังกล่าวติดขัดมาก เพราะต้องปิดถนนให้รถเครนทำงาน

ในที่สุดผมตัดสินใจสั่งหยุดงมหาตู้เซฟ เอาเพียง ๓ ตู้ รวมกับที่พบในทุ่งนาแถวท้องที่ สน.คันนายาวอีก ๑ ตู้ รวมเป็น ๔ ตู้ ผมจำไม่ได้แล้วว่าเป็นตู้เซฟของคดีใดๆบ้าง คดีใดที่ได้ตู้เซฟก็ถือว่า มีพยานหลักฐานยันตัวผู้กระทำผิด
คดีนี้ได้ตัวคนร้าย ๓ คน

๑.นายบุญเลิศฯ ( กองปราบเป็นผู้จับกุม)
๒.นายธนาพรฯ
๓.นายสมบูรณ์ฯ

ผู้ต้องหา ๒ คนหลังนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.น.๔ เป็นผู้จับกุม ส่วนผู้ร่วมกระทำผิดอีก ๓ คนยังติดตามจับกุมตัวไม่ได้ คือ

๑.เป็นชายจีนแผ่นดินใหญ่ เข้ามาอยู่ในประเทศไทยหลายปี ทุกคนเรียกชายผู้นี้ว่า อาจารย์ เป็นผู้เชี่ยวชาญวิธีการเปิดเซฟ ตัดเซฟ
๒.นายจี้ไม่ทราบนามสกุล
๓.นายหลงไม่ทราบนามสกุล

เท่าที่ผมได้นำเสนอมา ท่านคงพอทราบถึงวิธีการสืบสวน ผู้สืบสวนต้องเป็นนักปะติดปะต่อเรื่อง เป็นนักเชื่อมโยง ต้องรู้ ต้องเห็นมาก โยงเรื่องโน้นเข้ากับเรื่องนี้ บางครั้งต้องวิเคราะห์ถึงความน่าจะเป็น หรือความเป็นไปได้ บางครั้งต้องเสี่ยงอุ้ม

หลายท่านได้อ่านเรื่องนี้คงไม่อยากมีตู้เซฟไว้ที่บ้าน ความเห็นของผมตู้เซฟยังมีความจำเป็น ควรจะมีไว้เพื่อไม่ให้ของมีค่าต้องถูกแยกเก็บกระจัดกระจาย บางคนซ่อนของมีค่า ซุกโน่นซุกนี่จนลืม ปล่อยให้เป็นลาภของคนทำความสะอาดบ้าง ช่างตกแต่งซ่อมบ้านบ้าง การเลือกหาตู้เซฟมีความสำคัญ ตู้ชนิดไหนมีจุดอ่อนคนร้ายจะรู้ดี ตู้เซฟยี่ห้อใดที่คนร้ายเคยเปิดได้ คนร้ายก็จะจ้องเล่นงานเฉพาะยี่ห้อนั้นๆ เซฟยี่ห้อเดียวกันโครงสร้างมักจะเหมือนกันหมด ต้องเลือกหาตู้ที่หินๆที่คนร้ายเข็ดเขี้ยวเปิดไม่ออก ไม่ได้เกี่ยวกับเลขรหัส แต่เป็นเรื่องกลไกโครงสร้าง
ข้อแนะนำ

๑ จุดอ่อนของตู้เซฟอยู่ที่บานพับ หรือสายยู ตู้ใหญ่แค่ไหนส่วนมากมักจะมีพานพับอยู่ ๒ อัน คืออันบนกับอันล่าง ลองเปิดฝาตู้ดูจะเห็นว่า เหล็กตรงบานพับจะบางประมาณ ๒-๓ มิล คนร้ายใช้เครื่องเจียร์ไฟฟ้า ตัดตรงบานพับตู้ เมื่อตัดเสร็จแล้วก็ใช้ชะแลงงัดฝาตู้ด้านบานพับที่ถูกตัด ด้านนี้จะไม่มีเดือย ส่วนอีกด้านหนึ่งไม่มีสิทธิ์งัดเลย เพราะมีเดือยหรือกลอนซึ่งเป็นเหล็กกล้า มีมากกว่า ๒ เดือย บางยี่ห้อมีถึง ๔ เดือย คนร้ายบางแก๊งไม่ใช้เครื่องเจียร์ แต่ใช้เครื่องพ่นเป่าไฟโดยใช้แก๊ส เหมือนอย่างที่ธนาคารแห่งหนึ่งบนถนนรามคำแหงเคยโดนมาแล้ว เมื่อทราบจุดอ่อนของตู้เซฟแล้ว การเลือกซื้อตู้เซฟก็ควรจะหลีกเลี่ยงจุดอ่อนดังกล่าว โดยเลือกหาตู้ชนิดที่เป็นโลหะทนไฟ เพื่อป้องกันการใช้ไฟพ่นเป่า ในส่วนที่เกี่ยวกับบานพับ ควรเลือกหาตู้เซฟที่มีเดือยยื่นออกทั้งสองด้าน กล่าวคือเมื่อปิดฝาตู้เซฟ จะมีเหล็กให้บิดเพื่อปล่อยเดือยหรือสลัก ต้องเลือกตู้เซฟที่มีเดือยยื่นออกจากฝาตู้ทั้งสองด้าน คือยื่นออกทางด้านบานพับด้วย ถ้าเป็นตู้เซฟชนิดเดือยหรือสลักยื่นออกมาทั้งสองด้าน ถึงแม้คนร้ายจะเจียร์ตัดบานพับได้ ก็ไม่สามารถงัดฝาตู้ออกได้ และรับรองได้เลย คนร้ายเห็นยี่ห้อเซฟชนิดนี้ก็ไม่อยากยุ่งแล้ว

๒ ขอให้คิดว่าตู้เซฟเป็นสถานที่เก็บของมีค่า ท่านจะต้องซุกซ่อนตู้อย่าให้ใครเห็น ตู้เซฟไม่ใช้ของประดับบ้าน ไม่ต้องตั้งวางโชว์ จงระวังบรรดาช่างซ่อมทั้งหลายจะเอาข้อมูลไปบอกกับโจร พวกช่างซ่อมต่างๆงัดเซฟไม่เป็นหรอก แต่แก๊งเปิดเซฟมักจะไปหาข่าวเกี่ยวกับตู้เซฟจากพวกช่างซ่อม

๓ เกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยในเคหสถาน ผมแนะนำอยู่เรื่อยๆว่า ขอให้ติดสัญญาณกันขโมย เดี๋ยวนี้มีอุปกรณ์ทันสมัย ชนิดเปิดปุ๊บดังปั๊บ ชนิดจับความเคลื่อนไหว ( มีสิ่งใดเคลื่อนไหวสัญญาณจะส่งเสียงดัง ) ชนิดจับความร้อน ( ถ้ามีความร้อนเกิดขึ้น เกินระดับความร้อนในตัวมนุษย์คือเกิน ๔๐ องศา สัญญาณจะดัง ยิ่งถ้าเป็นการใช้แก๊สตัดโลหะ ความร้อนมากกว่าร้อยองศา จะไปเหลืออะไร ) ชนิดถ่วงเวลา เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการจับขโมย และท่านยังสามารถต่อสายสัญญาณไปยังสถานีตำรวจ ต่อเข้าโทรศัพท์มือถือของท่าน กรณีที่ท่านไม่อยู่บ้าน สามารถทราบทันทีที่มีผู้บุกรุก ทันสมัยจริงๆ ราคาก็ไม่แพง ถูกกว่าของมีค่าที่อาจจะถูกโจรกรรม และไม่แพงไปกว่าชีวิตท่าน

๔ ติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดควบคู่กับสัญญาณกันขโมย พวกโจรมักจะสำรวจลาดเลาหาข้อมูลก่อน ถ้ารู้ว่าบ้านไหนมีระบบป้องกันอย่างดี ถึงโจรอาชีพก็ไม่กล้าเสี่ยง

๕ อย่าคิดว่าตำรวจเป็นเทวดาที่จะช่วยติดตามทรัพย์ที่หายหรือสืบจับคนร้ายให้ คดีบางเรื่องตำรวจก็มึนตืบ จะช้ำใจหนักเข้าไปอีกเมื่อท่านรู้สึกว่าตำรวจไม่ค่อยสนใจ ถ้าไม่ใช่เจ้านายใหญ่สั่งการ ก็จะไม่ค่อยทุ่มเท ข้ออ้างที่ใช้กันมานานและยังใช้ได้อยู่คือ งานมาก งานยุ่ง ไม่มีเวลา กำลังเจ้าหน้าที่ไม่มี

๖ ถ้าจะไปใช้บริการตู้รับฝากหรือตู้นิรภัยของธนาคาร โปรดอ่านสัญญาให้เข้าใจเสียก่อน มันเป็นการเช่าตู้เก็บของ ธนาคารไม่รับผิดชอบลึกไปถึงของมีค่าที่อยู่ภายในตู้ เคยมีเรื่องมาแล้ว

ธนาคารแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง มีการให้บริการตู้รับฝากของ ตู้ดังกล่าวอยู่ภายในห้องนิรภัย ห้องนิรภัยขนาดใหญ่แข็งแรง ลักษณะเป็นสตรองรูม เมื่อเปิดห้องนิรภัยนี้แล้วถึงจะเป็นตู้รับฝากของ ให้ลูกค้าเช่า มีตู้หลายขนาด เป็นร้อยๆตู้ ห้องนิรภัยมีประตูปิดเปิดคล้ายห้องเซฟ มีกุญแจล็อก ต้องใช้กุญแจ ๒ ดอก ผู้จัดการเก็บรักษาไว้ ๑ ดอก สมุห์บัญชีเก็บรักษา ๑ ดอก ทั้งสองคนต้องมาไขกุญแจพร้อมกันจึงจะเปิดห้องนิรภัยนี้ได้ วันเกิดเหตุเป็นวันหยุด คนร้ายงัดหน้าต่างปีนเข้าไปภายในธนาคาร คนร้ายสามารถเปิดห้องนิรภัยได้โดยใช้กุญแจไข แล้วคนร้ายใช้เครื่องพ่นไฟตัดโลหะโดยใช้แก๊ส พ่นไฟเป่าฝาตู้รับฝากของที่เป็นโลหะ ตู้ถูกเปิดไปหลายสิบตู้ คนร้ายใช้เวลาทำงานอยู่ภายในธนาคารหลายชั่วโมง อาจข้ามคืนข้ามวัน ทำยังกับธนาคารเป็นบ้านของมัน เอาเสบียงอาหารเข้าไปทาน ถังแก๊สมันก็ลำเลียงเข้าไป

เช้าวันเปิดทำงานวันแรก คนทำความสะอาดมาถึงก่อนจึงได้ทราบเหตุ ธนาคารได้แต่แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีฐานทำให้เสียทรัพย์ ทรัพย์ที่ว่านี้ก็คือตู้รับฝากของถูกเครื่องพ่นไฟเป่าทำลาย ไม่มีสิ่งใดสูญหาย ส่วนผู้เช่าตู้เดือดร้อน มีผู้เช่าตู้หลายรายอ้างว่า เก็บเครื่องเพชรมูลค่าหลายสิบล้านบาท บางตู้เก็บนาฬิกา ROLEX เรือนทองตั้ง ๗-๘ เรือน มูลค่าเป็นล้าน ถูกคนร้ายเอาไปหมด ธนาคารไม่ได้รับผิดชอบมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรม

ท่านอาจสงสัยว่า ธนาคารใหญ่ๆไม่ได้ติดตั้งสัญญาณป้องกันภัยหรืออย่างไร ขอเรียนว่ามีการติดตั้งครับ แต่ติดตั้งมาหลายปีแล้ว ไม่เคยตรวจสอบสัญญาณว่ายังทำงานสมบูรณ์หรือไม่ วันที่ผมไปสอบสวนที่เกิดเหตุ ได้ให้เจ้าหน้าที่ทดลองสัญญาณ ปรากฏว่าสัญญาณไม่ทำงาน ไม่ทราบเหมือนกันว่าเสียมาตั้งแต่เมื่อไหร่

ส่วนปัญหาเรื่องกุญแจห้องนิรภัย อุตส่าห์วางระบบป้องกันไว้อย่างดี ให้เจ้าหน้าที่ระดับสูงเก็บรักษาไว้คนละดอก แล้วคนร้ายไขเข้าไปได้อย่างไร สงสัยว่าเรื่องนี้เกลือเป็นหนอน คือเจ้าหน้าที่ภายในธนาคารรู้ความลับ ความลับที่ว่านี้ก็คือ ผู้จัดการไว้ใจสมุห์บัญชีก็เลยฝากกุญแจของตัวไว้กับสมุห์บัญชี เป็นอันว่าสมุห์บัญชีถือกุญแจไว้ถึง ๒ ดอก ส่วนสมุห์บัญชีก็เกรงว่า การถือกุญแจติดตัวไปติดตัวมา ถ้ากุญแจหล่นหายหรือไปลืมไว้ที่ใดจะเกิดปัญหา สมุห์บัญชีหัวแหลมแก้ปัญหาโดยเอากุญแจทั้ง ๒ ดอกซ่อนไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน สมุห์บัญชีเก็บกุญแจลักษณะนี้มาเป็นเวลานาน การหยิบลูกกุญแจไปไขเปิดและการเก็บลูกกุญแจหลังปิดตู้ ไม่พ้นสายตาของพนักงานที่เป็นสายให้โจร แต่ไม่สามารถจับมือพนักงานคนใดมาดมกลิ่นให้รู้ว่า ใครเป็นสายให้โจร

การสอบสวนของพนักงานสอบสวน พอที่จะบอกได้ว่าเจ้าหน้าที่ผู้ใดบกพร่อง แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะดำเนินคดีฐานร่วมกับคนร้ายลักทรัพย์ ก็คงทำได้แต่เพียงสอบปากคำไว้ให้เปลืองกระดาษเท่านั้น ส่วนทางผู้บริหารธนาคารก็สั่งพักงานเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสาขาแห่งนั้นไปหลายคน

อยากเตือนสติบรรดาผู้มีทรัพย์ อย่าได้เก็บสะสมไว้มากนักเลย อะไรที่เป็นความสุขก็ใช้จ่ายเงินไปเพื่อให้ได้มาซึ่งความสุข มีมากควรรู้จักแบ่งปัน ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ช่วยการกุศลสาธารณะ หรือทำบุญทำกุศล อย่าให้ไอ้พวกโจรห้าร้อยมันเอาไปใช้เลย เสียดายแทน.
"คุณอังกูรเล่นหนังด้วยหรอ?"
"โห...ประกบคู่กับพี่เอกสรพงษ์ด้วย"
"คลาสสิคสุดๆ...อยากดูเต็มๆจัง"
และอีกมากมายสำหรับเสียงตอบรับ เนื่องจากล่าสุดทีมงานทำ VDO "เปิดปูมฮีโร่" มาให้ได้ชมกัน วันนี้ทีมงานจีงขอสมนาคุณแฟนๆ ตามเสียงเรียกร้องครับ เราใช้เวลาตามหาภาพยนตร์สุดคลาสสิคเรื่องนี้อยู่นาน ในที่สุดก็ถึงมือแฟนๆ ไปดูกันเลยดีกว่าครับ...

(คลิ๊กที่ภาพเพื่อชมภาพยนตร์)

ตอน 1ตอน 2ตอน 3
ภาพยนตร์ เรื่อง 1+1 ฉึ่งแหลก ตอน 1 ภาพยนตร์ เรื่อง 1+1 ฉึ่งแหลก ตอน 2 ภาพยนตร์ เรื่อง 1+1 ฉึ่งแหลก ตอน 3
ติดตามกันมานาน
จนเป็นแฟนประจำกันก็มาก...
แต่หลายๆท่านคงยังอยากรู้จักคุณอังกูร (007) ในแง่มุมต่างๆ ให้ลึกลงไป
ถึงเรื่องราวชีวิตกว่าจะมาเป็นฮีโร่ของเรา
ในวันนี้ เราจึงไม่รอช้าจัดเป็น VDO
ให้ชมกันอย่างจุใจ

(คลิ๊กที่ รูปเพื่อดูวีดีโอ)

พลังสกาล่าร์ ร้องทุกข์ที่นี้
จำนวนผู้ที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์