บทความรู้ไว้ไม่ตายโหง
"ประสบการณ์คับด้ามปืน ของยอดนักสืบผู้การเอลวิส"
ร.ป.ภ. โหด มือมีด


ภาพแทนไม่เกี่ยวกับเรื่อง

ผมเคยบอกไว้ว่าอย่าไว้ใจใคร ถ้าไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวอาจเป็นโจร เพื่อจะเตือนสะติว่า เมื่อคุณออกนอกบ้านจงระมัดระวัง อย่าประมาท สิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด คนดีก็มีคนชั่วก็มาก แยกแยะไม่ออก โจรในเครื่อง แบบก็ยังมี แล้วนับประสาอะไรกับเจ้าหน้าที่ รปภ. แน่ใจหรือว่าเชื่อใจได้

ย้อนหลังไปประมาณ ๑๐ กว่าปี ที่โรงแรมใหญ่แห่งหนึ่งย่านถนนวิทยุ สาวใหญ่ไปงานเลี้ยงที่โรงแรม ขับรถไปเองผู้เดียว จอดรถไว้ที่อาคารจอดรถซึ่งมีหลายชั้น ปรากฏว่าเมื่องานเลิกแล้วเธอไม่ได้กลับบ้าน หายตัวไปหลายวันจนคนที่บ้านสงสัยจึงออกติดตาม พบรถยนต์ยังจอดทิ้งไว้ที่อาคารจอดรถ ติดตามหาตัวกันอยู่หลายวันกว่าจะพบเป็นศพ ถูกฆ่าอัดอยู่ในถัง ๒๐๐ ลิตรสำหรับรองรับขยะ อยู่บนดาดฟ้าของอาคารจอดรถ จากการสืบสวนพบว่าเป็นฝีมือของ รปภ.โรงแรม เธอออกจากงานค่อนข้างดึก เดินไปยังที่จอดรถคนเดียว ความที่เธอมีของประดับติดตัวไปด้วยล่อตาล่อใจ จึงถูกฆ่า

สถานที่ๆมีการประกอบอาชญากรรมมากที่สุดคือ

(๑)ที่จอดรถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นในอาคารหรือเป็นลานจอด

(๒) ห้องน้ำสาธารณะ สถานที่ทั้งสองแห่งมีคดีเกิดขึ้น เป็นข่าวปรากฏทางสื่ออยู่เสมอๆ สำหรับสถานที่จอดรถสาธารณะนั้น ผมเคยบอกท่านว่า ควรจอดรถในที่สว่างๆ อย่าจอดในมุมอับลับสายตา เลือกจอดตำแหน่งที่ใกล้ๆ รปภ. มาถึงตอนนี้อยากจะบอกอีกว่า แม้ รปภ.ก็อย่าได้วางใจ มีตัวอย่างคดีที่ผมจะเล่าให้ฟัง

เมื่อไม่กี่ปี่ผ่านมา มีข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์รายวันทุกฉบับ คิดว่าคงจะยังไม่ลืมกัน เป็นเรื่องที่สยองและหดหู่พอสมควร ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์เตือนสติบรรดาสาวๆทั้งหลาย

คุณสมชายฯวัย ๕๐ เศษ อาชีพรับเหมาก่อสร้างฐานะดี เป็นเรื่องปกติของคนรวยที่ชอบอุปการะเด็กสาว เสี่ยสมชายฯก็เช่นเดียวกันกับเศรษฐีบางคน ซื้อคอนโดฯ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแถวฝั่งธนฯให้เด็กสาวรุ่นลูกพัก ยามว่างเสี่ยก็แอบมาหลับนอนกับสาว “กิ๊ก”สาวอยู่ในระหว่างศึกษาระดับมหาวิทยาลัย เสี่ยกลัวสาวจะลำบากในการเดินทางจึงซื้อรถยนต์เก๋งยี่ห้อหรู บี.เอ็ม.ดับบลิว.ให้ ๑ คัน สาวคู่ขาเสี่ยพักที่คอนโดฯแห่งนี้มาเป็นเวลานานพอสมควร เธอมีช่องจอดรถประจำที่อาคารจอดรถของคอนโดฯ อาคารชุดหรือคอนโดมิเนี่ยมมีความลึกลับ ถ้าเป็นคอนโดฯขนาดใหญ่ จะไม่รู้ว่าคนพักใครเป็นใคร ใครพักห้องไหน ใครอยู่กับใคร จะเดาได้ว่าใครเป็นของใครก็ตอนที่นั่งรถไปด้วยกัน ถ้าต่างคนต่างขับรถ ต่างคนต่างขึ้นลงลิฟต่างเวลา จะไม่มีทางรู้ เช่นเดียวกับ รปภ.ของคอนโดฯแห่งนี้ เห็นแต่กิ๊กสาวสวยขับรถหรู ใช้เครื่อง ประดับราคาแพง ระดับ รปภ.ไม่มีโอกาสรู้ว่าเธอเป็นใคร เพราะไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง รปภ.ก็เป็นคนมีหัวจิตหัวใจ ชอบคนสาวคนสวย และถ้ารวยด้วยยิ่งน้ำลายหก คืนหนึ่ง “กิ๊ก”ขออนุญาตเสี่ยไปเที่ยงเธคกับเพื่อนๆฉลองสอบเสร็จ เสี่ยอนุญาตพร้อมกับกำชับอย่ากลับดึกเพราะคืนนั้นเสี่ยได้ “วีซ่า”จากบ้านใหญ่ จะไปรอที่คอนโดฯ คืนนั้นเสี่ยรออยู่จนเกือบตี ๒ “กิ๊ก”ยังไม่กลับ โทรหาก็ไม่ยอมรับสาย เสี่ยจึงโทรหาเพื่อนของ”กิ๊ก”ที่ไปด้วยกัน ได้รับคำยืนยันจากเพื่อนว่า แยกย้ายกันกลับตั้งแต่ตี ๑ เศษ เสี่ยรอด้วยความกระวนกระวาย จนกระทั่งประมาณตี ๔ ของคืนเดียวกัน เสี่ยลงไปดูที่ช่องจอดรถประจำของ”กิ๊ก” พบรถบี.เอ็ม.ดับบลิว.คันงามของเธอยังจอดอยู่ รถล็อกประตูและจอดในช่องอย่างเรียบร้อย เสี่ยเรียก รปภ.มาสอบถาม รปภ.ที่เข้าเวรขณะนั้นซึ่งมีอยู่ ๒ คน รวมทั้งหัวหน้าชุดอีก ๑ เป็น ๓ คน รปภ.หัวหน้าชุดเจ้ากี้เจ้าการรายงานเสี่ยว่า เห็นสาวขับรถ บี.เอ็ม.ดับบลิว.เข้าอาคารจอดรถตอนประมาณใกล้ตี ๒ เธอมากับผู้หญิงคนหนึ่งลักษณะคล้าย”ทอม” โดยเปิดเครื่องเล่นเสียงในรถดังมาก หัวหน้า รปภ.ได้เข้าไปเตือนให้ลดเสียงลง จึงพบว่าสาวผู้ขับรถบีเอ็มกับเพื่อนทอมมีอาการมึนเมา จากนั้นหัวหน้า รปภ.ก็ได้ไปดูแลผู้พักคอนโดฯซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ช่วยยกกระเป๋าชาวต่างชาติเข้าลิฟ ไม่ได้สนใจสาวรถบีเอ็ม เลยไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ทั้งหมดนี้เป็นคำบอกเล่าของหัวหน้า รปภ.(บอกแล้วว่า อาคารชุดหรือคอนโดมิเนี่ยมเป็นสถานที่ลึกลับ หัวหน้า รปภ.ผู้นี้ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า สาวผู้ขับขี่รถบีเอ็มกับเสี่ยมีความสัมพันธ์กันอย่างไร )

เสี่ยไม่เชื่อตามที่หัวหน้า รปภ.รายงาน มันเป็นไปไม่ได้ เสี่ยรู้นิสัยของ”กิ๊ก”ดี อุตส่าห์ลงทุนส่งเสียให้เล่าเรียน ซื้อรถซื้อคอนโดฯให้ เธอเป็นเด็กดีอยู่ในโอวาท และเป็นไปไม่ได้เลยที่เธอจะพาเพื่อน”ทอม”มาที่คอนโดฯโดยที่รู้ๆว่าเสี่ยคอยอยู่

เสี่ยกลับไปดูที่รถอีกครั้งอย่างละเอียดโดยพาหัวหน้า รปภ.ไปด้วย คราวนี้เสี่ยต้องตกใจเมื่อสังเกตเห็นรอยเลือดที่พื้นใต้กระโปงท้ายรถ เป็นหยดมาจากกระโปงท้าย เสี่ยรีบไปเอากุญแจรถสำรองมาเปิดท้ายรถดู พบว่าเธอถูกแทงด้วยของมีคมรวม ๙ แห่ง ที่แผ่นหลัง ๔ แผล คอ ๑ คาง ๑ และที่หน้าท้องอีก ๓ แผล เธอสิ้นใจอยู่ในชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ไปเที่ยว ก่อนสว่างคืนนั้น ตำรวจ สน.สำเหร่เจ้าของพื้นที่และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของนครบาลพร้อมแพทย์ ไปตรวจหาร่องรอยในที่เกิดเหตุและทำการชัณสูตรพลิกศพ รปภ.ถูกเรียกตัวทำการสอบสวน รปภ.คนหนึ่งอยู่หน้าอาคารตรงจุดเข้าลิฟ อีกคนหนึ่งอยู่ตรงช่องทางที่รถเข้าอาคารจอด ส่วนหัวหน้าชุดตรวจความเรียบร้อยทั่วๆไป เมื่อแยก รปภ.สอบทีละคน ข้อมูลที่ได้จาก รปภ.ไม่ตรงกัน ในประเด็นที่ว่า สาวขับรถบีเอ็มมาคนเดียวหรือมีคนอื่นนั่งมาด้วย ผู้ที่ให้การเป็นพิรุธคือหัวหน้าชุด ถูกเรียกสอบเครียด หัวหน้า รปภ.ยืนยันคำพูดเดิมที่เคยรายงานเสี่ยในตอนแรก

ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่ผู้สืบสวนซักถามเป็นคนช่างสังเกต ขณะทำการสอบสวนเป็นเวลาประมาณหกโมงเช้ากว่าๆ พบว่าหัวหน้า รปภ.น่าจะอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ เพราะดูเนื้อตัวสะอาดหมดจด มีรอยแป้งและกลิ่นโลชั่น ทั้งๆที่การเปลี่ยนหน้าที่เวรยามจะต้องทำในตอนแปดโมง ทำไมหัวหน้า รปภ.ต้องไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนออกเวร ซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติ ผู้สืบสวนสอบถามถึงที่อยู่ของหัวหน้า รปภ. ทราบว่าอยู่ใกล้ๆกับคอนโดฯ ตำรวจอีกชุดไปตรวจค้นที่บ้านพักหัวหน้า รปภ. พบเสื้อผ้าเครื่องแบบ รปภ.เปื้อนเลือด หลักฐานเพียงแค่นี้ก็พอที่จะทำให้หัวหน้า รปภ.พูดความจริง

ในที่สุดหัวหน้า รปภ.ก็ยอมรับว่า เขารู้ดีว่าสาวรถบีเอ็มมีที่จอดรถอยู่ที่ชั้นใด และคอยเฝ้าดูการเข้าออกของเธอ ในคืนเกิดเหตุเห็นเธอขับรถเข้ามาเพียงผู้เดียว จึงไปดักรอที่ช่องจอดรถ หัวหน้า รปภ.อ้างว่าเข้าไปขอเงินจากเธอ ๕๐๐ บาท แต่ถูกสาวปฏิเสธ และยังถูกด่าว่าไม่มีปัญญาหาเงินต้องไปขอคนอื่น หัวหน้า รปภ.โกรธจึงใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวมาจี้ พอสาวเห็นอาวุธมีดก็ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ หัวหน้า รปภ.จึงใช้มีดแทงจนเธอเสียชีวิต หลังจากนั้นก็อุ้มศพหญิงใส่กระโปงท้ายรถของเธอ เอากระป๋องใส่น้ำล้างเลือดที่พื้นออก เอาอาวุธมีดที่แทงโยนทิ้งแม่น้ำ แล้วหัวหน้า รปภ.เก็บกุญแจรถยนต์ของเธอไว้

ทั้งหมดนี้เป็นคำรับของผู้ต้องหา จะให้การอย่างไรก็ได้เพราะอีกฝ่ายเสียชีวิต ขณะเกิดเหตุไม่มีประจักษ์พยานรู้เห็น แต่พยานวัตถุยืนยันดิ้นไม่หลุดคือ รอยเลือดที่ปรากฏที่เสื้อผ้า และยังมีรอยถูกเล็บข่วนที่ปลายแขน จากการตรวจศพสาวพบเนื้อเยื่อที่ใต้เล็บ ข้อหาฆ่าผู้อื่นดิ้นไม่หลุดแน่ แต่เหตุจูงใจน่าจะเป็นเรื่องต้องการจะข่มขืนหรือมิฉะนั้นก็ต้องการชิงทรัพย์รถยนต์ น่าเชื่อว่าหัวหน้า รปภ.ต้องการจะขับรถบี.เอ็ม.ดับบลิว.ของสาวออกไปจากที่เกิดเหตุ แต่สิ่งที่ผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงก็คือ หัวหน้า รปภ.ผู้นี้ไม่รู้ความลับของอาคารชุดหรือคอนโดมิเนี่ยม ถ้าหากรู้สักนิดว่า สาวผู้ถูกฆ่ามีเจ้าของนอนรอการกลับมาของเธออยู่ที่คอนโดฯแห่งเดียวกัน หัวหน้า รปภ.คงไม่ปฏิบัติการโหดเช่นนี้ ไม่ใช่เพื่อน ไม่ใช่ญาติพี่น้อง อย่าได้ไว้ใจใครนะครับ.
"คุณอังกูรเล่นหนังด้วยหรอ?"
"โห...ประกบคู่กับพี่เอกสรพงษ์ด้วย"
"คลาสสิคสุดๆ...อยากดูเต็มๆจัง"
และอีกมากมายสำหรับเสียงตอบรับ เนื่องจากล่าสุดทีมงานทำ VDO "เปิดปูมฮีโร่" มาให้ได้ชมกัน วันนี้ทีมงานจีงขอสมนาคุณแฟนๆ ตามเสียงเรียกร้องครับ เราใช้เวลาตามหาภาพยนตร์สุดคลาสสิคเรื่องนี้อยู่นาน ในที่สุดก็ถึงมือแฟนๆ ไปดูกันเลยดีกว่าครับ...

(คลิ๊กที่ภาพเพื่อชมภาพยนตร์)

ตอน 1ตอน 2ตอน 3
ภาพยนตร์ เรื่อง 1+1 ฉึ่งแหลก ตอน 1 ภาพยนตร์ เรื่อง 1+1 ฉึ่งแหลก ตอน 2 ภาพยนตร์ เรื่อง 1+1 ฉึ่งแหลก ตอน 3
ติดตามกันมานาน
จนเป็นแฟนประจำกันก็มาก...
แต่หลายๆท่านคงยังอยากรู้จักคุณอังกูร (007) ในแง่มุมต่างๆ ให้ลึกลงไป
ถึงเรื่องราวชีวิตกว่าจะมาเป็นฮีโร่ของเรา
ในวันนี้ เราจึงไม่รอช้าจัดเป็น VDO
ให้ชมกันอย่างจุใจ

(คลิ๊กที่ รูปเพื่อดูวีดีโอ)

พลังสกาล่าร์ ร้องทุกข์ที่นี้
จำนวนผู้ที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์